5 PHONG CÁCH THIẾT KẾ NỘI THẤT ĐANG ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHẤT

Trước khi bắt đầu bước chân vào ngôi nhà mới của mình, chắc chắn việc đầu tiên sẽ phải quan tâm đó chính là trang trí lại nội thất ngôi nhà sao cho hợp lý nhất. Tuy nhiên, việc lựa chọn nên trang trí theo phong cách nào? Chọn đồ đạc, kiểu dáng, màu sắc ra sao? Và hơn hết, phong cách lựa chọn đó có phù hợp với ngân sách của hay không?

Đó chính là vấn đề được rất nhiều khách hàng quan tâm. Cùng các kiến trúc sư của Đại Châu JSC tham khảo 5 phong cách thiết kế nội thất đang được ưa chuộng nhất.

Phong cách thiết kế nội thất Art Deco

Art Deco là một trường phái nghệ thuật và trang trí mang tính chiết trung được bắt đầu tại thành phố Paris vào thập niên 1920 và phát triển ra toàn thế giới trong thập niên 1930. 

Phong cách này ảnh hướng đến mọi lĩnh vực của thiết kế, bao gồm kiến trúc và thiết kế nội thất, thiết kế công nghiệp, thời trang, trang sức và cả lĩnh nghệ thuật thị giác như hội họa, nghệ thuật tạo hình và điện ảnh.

art-deco

Phong cách Art Deco là phong cách hình học hợp lý thường bao gồm các mảng đồ nội thất với các mặt hàng cong kính. Nỗ lực nhất của Art Deco là sự chối bỏ những tàn tích, định ước xưa cũ, những khuôn vàng thước ngọc của kiến trúc cổ điển. Art Deco chính là cuộc cách mạng.

Đặc điểm của phong cách Art Deco

Một trong những đặc điểm nổi bật là phụ thuộc vào loạt đồ trang trí và họa tiết. Phong cách đa dạng về hoa văn, phát triển dễ dàng trong kiến trúc và nghệ thuật không gian.

Phong cách trang trí theo Art Deco không đơn thuần chỉ là sử dụng vật liệu đắt tiền mà còn phải chú ý đến ánh sáng việc pha trộn màu sắc dựa trên sự tương phản giữa màu đen và màu trắng, giữa màu đỏ và vàng crome.

Sử dụng các hình thức bậc thang và đường cong hình học, mô hình chữ V, đường ziczac, hình tròn, hình tam giác, mặt trời, đà phun nước và các mô típ tia sáng.

Màu sắc tươi sáng được  kết hợp với màu đen, crome và vàng chiếm ưu thế trong những điểm nhấn và ánh sáng màu xanh hoặc màu xám được sử dụng để làm mềm thiết kế nội thất.

Phong cách nội thất Mini Malism

Phong cách nội thất Mini Malism đi ngược lại các tiêu chuẩn truyền thống. Mini Malism đúng như tên gọi của nó, chú trọng việc giảm thiểu đến tối đa việc trang trí trong không gian nội thất, việc trang trí nội thất theo phong cách này hướng sự chú ý đến những đường nét và kết cấu được ẩn giấu bên dưới.

Đi ngược lại các tiêu chuẩn trang trí nội thất truyền thống  về việc làm phong phú không gian bên trong với các vật dụng và chi tiết trang trí phức tạp, phong cách này hướng tới các vật dụng và chi tiết trang trí phức tạp, phong cách này hướng đến việc loại bỏ các vật dụng  thừa thãi, nhằm giữ lại không gian trống hoàn hảo.

Đặc điểm phong cách nội thất Mini Malism

Các mảng tường, sàn, hiệu quả ánh sáng trên các mặt phẳng chính là những yếu tố quan trọng làm nên phong cách tối giản.

Thiết kế sử dụng những sắc thái đẹp, những chất liệu tự nhiên cao cấp sử dụng mẫu nội thất hiện đại nhất với nhiều chất liệu khác nhau.

mini

Phong cách thiết kế nội thất Mini Malism hạn chế những chi tiết hoặc vật dụng để trang trí, sử dụng ở mức tối giản đạt hiệu quả thẩm mỹ cao, nhưng vẫn đáp ứng được tiện nghi sử dụng.

Sử dụng hạn chế về màu sắc, thường có không quá ba màu, tường màu trung tính hoặc trắng làm nền hướng đến sự chú ý của người quan sát đến những điểm nhấn quan trọng, các mảng tường trắng được sử dụng rất phổ biến như một phong nền trơn nhằm tăng giá trị các đồ đạc xung quanh đồng thời mang lại hiệu quả thị giác về một không gian rộng rãi hơn.

Vật liệu: gỗ, bê tông, kính, gạch, nhựa. Có thể sử dụng vật liệu thô, hay vân nhám. Slogan của phong cách thiết kế “ Sử dụng những cái rất cần thiết thay cho cái cần thiết “

Việc hạn chế sử dụng đồ đạc không có nghĩa là tạo không gian lạnh lẽo, buồn chán. Nếu bố trí nội thất hợp lý , chọn lọc nội thất theo phong cách minimalism sẽ có tổng thể đơn giản nhưng cẫn đáp ứng yêu cầu thẩm mỹ đạt thành công lớn trong trang trí nội thất nói riêng và kiến trúc nói chung.

Phong cách Scandi Navian

Phong cách Scandinavian dựa trên màu sắc cơ bản: trắng, sáng trắng, begies, tông màu gỗ sang tự nhiên, ánh sáng và màu xanh. Các trường hợp ngoại lệ với màu sắc hòa nhã có sự bổ sung của màu đỏ tươi. Màu đỏ tương phản mạnh với nội thất chủ yếu là thêm sự thú vị.

Phong cách Scandinavian trong đồ nội thất là sự thể hiện với đường thẳng với nhẹ nhàng cong chi tiết, phần chân thường mỏng và thon lại. Các nguyên liệu từ gỗ là những thứ được áp dụng nhiều trong phong cách này.

Thông thường phong cách thiết kế nội thất Scandi Navian  được thiết kế nội thất quán cà phê.

Chi tiết kiến trúc thường thấy trong phong cách này bao gồm các cửa số kính, trần nhà cao, sàn gỗ cứng và các đường gờ tường. Ánh sáng được bổ sung thêm đèn chùm sắt và bảng đèn đơn giản. Sàn gỗ cứng nên gỗ sáng màu, sàn nhà được sơn trắng hoặc màu nhạt cũng rất phổ biến.

Phong cách Neo Classic

neo-classic

Trong các phong cách thiết kế nội thất theo trường phái cổ điển hiện nay, có một phong cách rất được quan tâm. Đó là phong cách nội thất NeoClassical. Phong cách được xuất hiện vào cuối thế kỷ XVIII đầu thế kỷ XIX và giữ vai trò rất quan trọng trong lịch sử phát triển kiến trúc nhân loại. Phong cách này mang một vẻ đẹp sang trọng, đẳng cấp, quý phái và cổ điển nhưng không quá cầu kỳ như những trường phái cổ điển khác trước đó.

Phong cách Neo Classic thường  được thiết kế nội thất nhà hàng.

Phong cách Luxury

luxury

Là sự phát triển cao hơn của phong cách cổ điển. Phong cách này được manh nha thời kỳ Phục Hưng cuối thế kỷ 18, thời kỳ mà các công trình xa hoa với các đường nét, chi tiết được tỉa tót một cách cầu kỳ bởi các bậc thầy nghệ thuật tạo dựng. Đây được coi là nền móng đầu tiên của phong cách Luxury trên thế giới. Nội thất Luxury là sự phát triển cao hơn của phong cách cổ điển, đem lại sự quyền quý, sang trọng gần như dư thừa đối với con người.

Phong cách Classic

Biểu hiện sự giản đơn trong cung cách cảm thụ và sức sống hoài niệm. Classicism là phong cách bắt nguồn từ sau thời kỳ phục hung Châu Âu ảnh hưởng bởi kiến trúc Hy Lạp cổ điển và kiến trúc La Mã cổ đại để nhấn mạnh vào tính đối xứng , hình học, tỷ lệ và đều đặn các bộ phận có thể mô tả như là kiến trúc cổ điển.

Xem thêm công trình thiết kế nội thất phong cách Classic Vertu Showroom.

Hãy lựa chọn phong cách thiết kế nội thất phù hợp với không gian, sở thích của mình nhé.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

 

Công Ty Cổ Phần Đại Châu

SĐT: 091 557 7994

Email: minhtam@daichaujsc.com

Địa chỉ: minhtam@daichaujsc.com

Website: daichaujsc.com

Facebook
Google plus

Bài viết liên quan

logo